ประสบการณ์จากผู้เข้ารับการรักษาด้วยวิธี ReLEx SMILE

พญ.ศิวาพร หรดี จักษุแพทย์ โรงพยาบาลมหาสารคาม

แพทย์หญิง ศิวาพร  หรดี

จักษุแพทย์ โรงพยาบาลมหาสารคาม

สายตาก่อนเข้ารับการรักษา
 • ข้างขวา -5.25 เอียง-1.75
 • ข้างซ้าย -5.00 เอียง-2.25

เคยใส่แว่นและคอนแทคเลนส์มานานเกือบ 20 ปี  เนื่องจากสายตาทั้งสั้นและเอียงค่อนข้างมาก ลำบากในการเลือกเลนส์แว่นตาและต้องใส่คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงโดยเฉพาะ

เนื่องจากเป็นแพทย์ วันไหนต้องอยู่เวรดึกต้องลำบากเปลี่ยนจากคอนแทคเลนส์เป็นแว่นตาซึ่งไม่ค่อยถนัดใส่แว่นอยู่เดิมทำให้เวลาทำหัตถการต่างๆช่วงกลางคืนค่อนข้างลำบาก

แต่หลังจากทำ ReLEx ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลในการดูแลคอนแทคเลนส์ ไม่ต้องกลัวคอนแทคเลนส์จะหลุดหรือต้องพกคอนแทคเลนส์สำรองติดตัว ตื่นเช้าชึ้นมาก็มองเห็นชัดเลย ไม่ต้องคลำหาแว่นมาใส่หลังตื่นนอน และสามารถทำกิจกรรมได้ทุกๆอย่างเหมือนคนทั่วไปโดยไม่ต้องกังวลกับคอนแทคเลนส์หรือแว่นตาอีกต่อไป

ภควัตร ศรีสุขวัฒนา Pakawat Srisukwattana

คุณ ภควัตร ศรีสุขวัฒนา

ป.ตรี-โท ด้านกฎหมายระหว่างประเทศ (มหาวิทยาลัย Pantheon-Sorbonne ประเทศฝรั่งเศส)

นักการฑูต กระทรวงการต่างประเทศ

สายตาก่อนเข้ารับการรักษา
 • ข้างขวา สั้น -7.75 เอียง -0.50
 • ข้างซ้าย สั้น -9.00

ก่อนการทำ Lasik - สายตาสั้นตั้งแต่อายุประมาณ 11-12 ปี และสั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการใส่แว่นตา ทำให้ไม่สะดวกในการใช้ชีวิตและทำกิจกรรมบางประเภท เช่น การว่ายน้ำ และเล่นกีฬาชนิดต่างๆ  ทำให้เริ่มสนใจการทำ Lasik โดยศึกษาอย่างห่างๆ มาเป็นเวลานาน และตัดสินใจทำเมื่อรู้สึกมีความพร้อม

เลือกทำ ReLEx กับ รพ. สมเด็จพระปิ่นเกล้า เพราะเชื่อมั่นในแพทย์/ทีมงาน และประกอบกับได้ศึกษาถึงเทคโนโลยีที่ ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า ก็พบว่าเทคโนโลยีที่ใช้ เป็นที่ยอมรับว่าได้ผลการรักษาที่ดีและมีความปลอดภัยสูง หลังการทำ ReLEx สายตาใช้งานได้ดี สะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น

นายแพทย์ ขันติ วิวิฒน์วิศวกร ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า

นายแพทย์ ขันติ วิวิฒน์วิศวกร

โสต ศอ นาสิกแพทย์/ เฉพาะทาง ศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า

ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า

สายตาก่อนเข้ารับการรักษา
 • ข้างขวา -8.50 เอียง -0.25
 • ข้างซ้าย -6.75 เอียง -1.25

เป็นคนสายตาสั้นเยอะมากๆ ประมาณ 700-800 เรียกได้ว่าวันๆ หนึ่ง อยู่กับแว่นตาเกือบตลอด ถอดแว่นคือเหมือนคนตาบอดมองอะไรไม่ชัดเลย บางทีเวลาว่ายน้ำหรือดำน้ำตอนเที่ยวทะเลก็ลำบากเพราะมองไม่เห็นอะไรเลย ลองหันมาใส่คอนแทกเลนส์ตาก็แห้งมากๆ สุดท้ายต้องยอมกลับมาใส่แว่นเหมือนเดิม ตอนนี้ใส่แว่นมาเกินครึ่งของชีวิตแล้วครับ

ก่อนทำคิดแล้วคิดอีก ลึกๆ ก็กลัว เพราะเป็นการผ่าตัดเกี่ยวกับดวงตา อีกอย่างด้วยอาชีพที่ทำอยู่คือเป็นหมอผ่าตัดก็ต้องใช้สายตาค่อนข้างมาก แต่หลังจากมาตรวจสภาพตาอย่างละเอียด และได้รับคำแนะนำต่างๆ ก็ทำให้เกิดความมั่นใจขึ้นมาก

หลังทำแล้วรู้สึกเลยว่า เหมือนมีชีวิตใหม่ เราลืมตาตื่นนอนมาตอนเช้า แล้วภาพรอบตัวชัดโดยไม่ต้องมองหาแว่นตาอีกต่อไป ขอบคุณทีมงานเป็นอย่างมากที่ทำให้สายตากลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

นาวาตรี แพทย์หญิง อภิพร กาญจนกุญชร

นาวาตรี แพทย์หญิง อภิพร กาญจนกุญชร

แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า

สายตาก่อนเข้ารับการรักษา
 • ข้างขวา สั้น-3.50
 • ข้างซ้าย สั้น -3.75 เอียง -0.75

ปกติเป็นคนที่ไม่มั่นใจกับการใส่แว่น และมีปัญหาตาแห้งจากการใส่คอนแทคเลนส์มาตลอด พอทราบว่าโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ามีเครื่องมือนี้ จึงตัดสินใจมาทำทันที เพราะการที่เป็นหมออยู่ในโรงพยาบาลนี้ ทำให้ทราบว่า โรงพยาบาลจะเต็มที่ในเรื่องของการลงทุนในเครื่องมือแพทย์ที่ดีที่สุด ประกอบกับมั่นใจในทีมจักษุแพทย์ที่มีประสบการณ์มาเป็นเวลานาน

หลังทำรู้สึกดีใจมาก เพราะสามารถมองเห็นได้ชัดเจน โดยไม่ต้องพึ่งแว่นหรือคอนแทคเลนส์อีกต่อไปแล้ว รู้สึกคล่องตัว มั่นใจ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้นจริงๆ

นาวาโท แพทย์หญิง นิออน รัตนิน

นาวาโท แพทย์หญิง นิออน รัตนิน

แพทย์เฉพาะทางด้านโรคผิวหนัง ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า

สายตาก่อนเข้ารับการรักษา
 • ตาขวา สั้น 575 เอียง 50
 • ตาซ้าย สั้น 550 เอียง75

มีปัญหาสายตาสั้นมาตั้งแต่เด็ก ถ้าไม่ได้ใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์ก็จะมองไม่เห็นอะไรเลย เคยชินกับใส่คอนแทคเลนส์มาตลอด ไม่ถนัดกับการใส่แว่น ระยะหลังเริ่มมีปัญหาตาแห้งและเคืองตาจากการใส่คอนแทคเลนส์ ต้องเปลี่ยนมาใช้คอนแทคเลนส์รายวัน จึงสนใจที่จะเข้ารับการรักษาแก้ไขสายตา ยิ่งเมื่อทราบว่า ร.พ. มีเทคโนโลยี ReLEx ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ถือว่าดีและปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน จึงตัดสินใจเข้ามาตรวจและรับการรักษา

หลังทําผ่าตัดแล้ว ชีวิตสะดวกสบายขึ้นเยอะ ตื่นขึ้นมาปุ๊บก็มองเห็นชัดเจนเลย ไม่ต้องเสียเวลากับการใส่ถอดคอนแทคเลนส์ เป็นความรู้สึกดีๆที่อย่างแบ่งปันให้คนที่มีปัญหาสายตาผิดปกติท่านอื่นๆ ได้ทราบ

นาวาโท ศักดิ์นฤน กระบวนรัตน์

นาวาโท ศักดิ์นฤน กระบวนรัตน์

ทันตแพทย์ เฉพาะทางด้านทันตกรรมจัดฟัน

สายตาก่อนเข้ารับการรักษา
 • ข้างขวา สั้น 200 เอียง 100
 • ข้างซ้าย สั้น 225 เอียง 50

มีปัญหา สายตา ใช้แว่นตาและคอนแทคเลนส์มาเกือบ 30 ปี ขอบคุณเทคโนโลยี ReLEx หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลพบว่า ReLEx เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นให้มีความแม่นยำปลอดภัยสูง จึงได้ตัดสินใจรักษาด้วยวิธีนี้ ภายหลังการรักษามองเห็นชัดขึ้นตามลำดับ ไม่มีความเจ็บปวดใดๆ มีเพียงอาการตาแห้งเล็กน้อยในช่วงเดือนแรก ตอนนี้ชีวิตสบายคล่องตัวขึ้นมาก ไม่ต้องคอยหาแว่นตาหรือเตรียมคอนแทคเลนส์ ทำงาน อ่านหนังสือ เล่นดนตรี ขี่จักรยาน ไปเที่ยวเห็นชัดโลกสดใสใส่แว่นกันแดดสบาย ชีวิตง่ายและสะดวกขึ้นมากครับ